• Thứ 2 - Thứ 7, Từ 8h - 17h

Kiến Thức Về Nước

CHIA SẺ KIẾN THỨC CỦA CHÚNG TÔI VỀ CÁC NGUỒN NƯỚC THỰC TẠI Ở VIỆT NAM

VẤN ĐỀ CỦA NGUỒN NƯỚC ?

MÀ BẠN THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG

NƯỚC MÁY ?

Các hóa chất rất hại cho cơ thể được tìm thấy trong nước máy là các hóa chất tẩy rửa đường ống (clo), chất chống gỉ sét, kim loại nặng…và nhiều các tạp chất có hại khác.

Dựa vào quy định QĐ 09/2005/BYT/QĐ về chỉ số kiểm nghiệm nước sinh hoạt thì nước máy chỉ đáp ứng được 62% trên tổng số chỉ tiêu kiểm nghiệm chưa kể trường hợp đường ống dẫn nước máy có thể bị vỡ nứt thường xuyên khiến vi khuẩn, kim loại nhiễm vào làm ô nhiễm nguồn nước trầm trọng hơn…

Bạn có biết rằng dư lượng phụ gia trong thực phẩm và hóa chất nông nghiệp đang làm ô nhiễm trầm trọng nội môi trường cơ thể của chúng ta?

 

NƯỚC ĐÓNG CHAI ?

Đa số các loại nước đóng chai trên thị trường đều có tính axit nhẹ (ph 6.0-6.5) và gây oxy hóa cho cơ thể bạn (+280 trở lên)

Vì nước đóng chai đa số được sản xuất theo công nghệ thẩm thấu ngược (reverse osmosis – RO) khiến cho nước trở thành nước “ĐÓI”. Nước đói là nước thiếu hụt các khoáng chất tự nhiên và cần thiết cho cơ thể như: Ca, Mg, K, Zn… Do đó dòng nước này vừa thiếu khoáng chất vừa mang tính axit có hại cho cơ thể.

Chưa hết, khi thời tiết thay đổi chất nhựa trên vỏ chai có khả năng thôi nhiễm ra dioxin. Đây là một loại hóa chất cực độc dẫn đến các bệnh về tim mạch và ung thư rất cao.

Cuối cùng, ai cũng nhìn thấy tác động rất xấu của vỏ chai nhựa lên hệ sinh thái…các đại dương, sông hồ, kênh rạch, bãi rác đều ngập ngụa chai nhựa. Và con người là nạn nhân đầu tiên!

 

NƯỚC QUA MÁY RO TINH KHIẾT ?

RO viết tắt của Reverse Osmosis, tiếng Việt là thẩm thấu ngược. Đây là một quá trình lọc tạo ra nước tinh khiết (nước axit nhẹ, nước đói). Công nghệ này cũng thường được sử dụng trong các cơ sở nước đóng chai.

Mặc dù màng lọc nhỏ nhưng công nghệ lọc RO vẫn không loại bỏ được hóa chất nguy hiểm như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và clo có kích thước nhỏ hơn so với phân tử nước. 

Thẩm thấu ngược loại bỏ các khoáng chất nước lành mạnh, tự nhiên. Những khoáng chất này không chỉ cung cấp hương vị tốt, chúng còn phục vụ một chức năng quan trọng trong hệ thống của cơ thể. Khi tước bỏ các khoáng chất này, nước trở thành có hại cho cơ thể.

Ngoài ra, 2-3 lít nước bị lãng phí cho mỗi lít nước tinh khiết được sản xuất từ công nghệ này.

Bạn có biết rằng 80% trẻ sơ sinh bị dị ứng, do chất lỏng cơ thể mẹ bị nhiễm độc?

SODA – NƯỚC NGỌT CÓ GAS ?

Hãy dùng soda để tẩy bồn cầu, tẩy trắng ốc vít bị gỉ sét lâu ngày…bạn sẽ thấy kết quả ngay.

Gồm chủ yếu là đường, calo và các chất phụ gia có hại trong một sản phẩm hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng.

Cấu trúc phân tử của soda và đồ uống thể thao không được coi là nước. Phân tử đã bị biến dạng, méo mó đầy chất gây oxy hóa, độ axit rất cao (pH<3.0) gây hại cho cơ thể…

Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra liên kết giữa soda với bệnh loãng xương, béo phì, sâu răng và bệnh tim. 

Đối tượng tiêu thụ chính soda không ai khác là con cái của chúng ta và vì thế ngày càng nhiều hơn các bệnh hiểm nghèo xuất hiện ở độ tuổi vị thành niên và trẻ em…

NÂNG CAO SỨC KHỎE CỦA BẠN VỚI NƯỚC KANGEN®

Đưa cơ thể về trạng thái khỏe mạnh ban đầu với nguồn nước sạch, giàu chất chống oxy hóa, tinh thể nước cực nhỏ, chứa các khoáng chất tốt cho sức khỏe và có độ pH cao.

nước Kangen có tính kiềm tương tự như rau xanh

Bài viết cùng chuyên mục: